A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra quân đầu năm xây dựng nông thôn mới tại xã Đăk Xú

Sau những ngày vui Xuân đón Tết ấm áp, vui tươi thì ngày 20/2 (tức ngày 11 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024), các thôn trên địa bàn xã Đăk Xú đã đồng loạt tổ chức Lễ ra quân đầu năm mới.

Trong khí thế sôi nổi, thi đua yêu nước, hăng say lao động, cán bộ, đảng viên cùng quần chúng nhân dân tập trung cải tạo cảnh quan, các công trình công cộng chỉnh trang đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” như: xây dựng mới, trồng cây xanh; phát dọn đường làng ngõ xóm, làm hàng rào, cổng, khuôn viên Hội trường nhà văn hóa thôn, làng. 

Tham dự Lễ phát động có đồng chí Trần Thị Phụng - UVBTVHU, Trưởng ban Tuyên giáo huyện, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã Đăk Xú, Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT, Lãnh đạo Phòng Kinh tế hạ tầng, Các đồng chí lãnh đạo, Cán bộ công chức và Nhân dân trên địa bàn thôn Ngọc Yên Phúc. 

Thôn Ngọc Yên Phúc nằm cách trung tâm xã Đăk Xú khoảng 7 km. Thôn có 74 hộ với 257 nhân khẩu, phần lớn là dân tộc Kinh. Mặt bằng dân trí ở mức tương đối đồng đều, đời sống kinh tế của Nhân dân trong thôn tương đối đảm bảo. Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như sự nổ lực của cán bộ, Nhân dân toàn thôn, nền kinh tế - xã hội của thôn đã có nhiều chuyển biến rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày càng được nâng cao. Tình hình an ninh trật tự thôn luôn được giữ vững, thôn đã có nội quy hương ước, quy ước thôn làng về an ninh trật tự phòng chống các tệ nạn xã hội và bài trừ các hủ tục lạc hậu.

Cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã đã hết sức đồng thuận, chung tay góp sức xây dựng xã nhà ngày càng phát triển. Người dân ngày càng tin tưởng vào đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, nhất là Chương trình MTQG xây dựng NTM. Người dân đã tự giác cùng chung tay góp công, góp sức bằng nhiều hành động, công việc khác nhau như: Các hộ gia đình đã đồng thuận góp công, góp của, tự nguyện hiến đất, cây cối hoa màu để giải phóng mặt bằng làm đường giao thông; góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng văn hóa, giáo dục trên địa bàn xã. Đồng thời, người dân còn tự ý thức tích cực chỉnh trang điện đường, thắp sáng đường liên thôn, trồng cây xanh ven đường, trồng hoa chỉnh trang tường rào, cổng ngõ, phát dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng rau sạch cải tạp vườn tạp tại vườn nhà,…đó là tín hiệu tích cực và là tiền đề khách quan cho những năm triển khai tiếp theo của Chương trình trên địa bàn xã

Qua thời gian triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, thôn đã đạt được những kết quả tích cực từ một thôn có xuất phát điểm trung bình nhưng thời gian qua, nhờ có sự quan tâm của các cấp, thôn đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt được những thành tích đáng tự hào, thực hiện đạt chuẩn 9/10 tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt, phấn đấu tăng tỷ lệ đối với các tiêu chí chưa đat  để hướng tới xây dựng thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024.

Ngay sau buổi Lễ phát động, đồng chí Trần Thị Phụng - UVBTVHU, Trưởng ban Tuyên giáo huyện, Tổ trưởng tổ cấp ủy phụ trách xã Đăk Xú và các đại biểu tham gia phát quang, mở rộng đường, dọn vệ sinh, vét rãnh thoát nước đường giao thông nông thôn./.


Tác giả: Giang Burjn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng trước : 397
Năm 2024 : 1.964
LIÊN KẾT