KHÁNH THÀNH NHÀ RÔNG MỚI THÔN ĐĂK LONG GIAO

Chiều ngày 2/8, Thôn Đắk Long Giao, xã Đắk Xú tổ chức Lễ khánh thành nhà rông mới

Ngày 02/8, bà con dân làng thôn Đăk Long Giao - xã Đăk Xú - huyện Ngọc Hồi đã vui mừng phấn khởi tổ chức lễ khánh thành nhà Rông văn hóa của thôn sau hơn 10 tháng triển khai xây dựng, kể từ tháng 10/2023 - 7/2024, nhà rông thôn Đắk Long Giao đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Dự Lễ khánh thành có đồng chí Tổ trưởng tổ cấp uỷ phụ trách xã, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Ban Dân Vận huyện, lãnh đạo phòng VH-TT huyện; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Đăk Xú.

Nhà Rông mới được xây dựng theo kiểu kiến trúc truyền thống của dân tộc Xơ Đăng, có diện tích 87,97 m2 có sức chứa hơn 100 người; chiều dài 11,78 m; chiều rộng 5,4m; mặt sàn bằng bằng bê tông, trụ bê tông, vách ván gỗ, mái tôn, xà gồ sắt, hai cầu thang lên xuống bằng gỗ. Tổng kinh phí xây dựng gần 480 triệu đồng. Trong đó, nhà nước hỗ trợ hơn 300 triệu đồng; Công ty TNHH Đắc Minh An hỗ trợ 100 triệu đồng, trang trại thành thoa hỗ trợ 50 triệu đồng; nhân dân đóng góp hơn 25 triệu đồng và hơn 200 ngày công lao động, 168 tấm ván, 83 cây xà gồ.

Việc đưa  Nhà rông Thôn Đắk Long Giao vào sử dụng có ý nghĩa hết sức to lớn, góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hội họp. Đồng thời, cũng là  nơi để tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo sự gắn kết cộng đồng của bà con nhân dân trong thôn. Qua đó, góp phần giữ gìn, bảo tồn bản sắc các giá trị văn hóa của dân tộc.

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ hội Mừng nhà rông mới./.

Đón tiếp đại biểu

Già làng đang thực hiện nghi lễ cúng Nhà rông mới

Các đại biểu tặng quà cho thôn Đăk Long Giao

GiangBurjn