xã Đăk Xú tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 và trao Quyết định công nhận Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 -19/8/2024) và 19 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) (19/8/2005 - 19/8/2024), chiều ngày 16/8/2024, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bản vệ an ninh Tổ quốc xã Đăk Xú  tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024

Văn nghệ chào mừng

Tham dự Ngày hội có đồng chí  Thới Ngọc Hùng - Phó bí thư đảng uỷ-Phó trưởng CAH; đồng chí Đào Tuấn -  Phó Bí thư Đảng  ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã; đồng chí Đỗ Đức Cường - UVBTV, Trưởng Công an xã; đồng chí Đinh Thị Vân - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã; Trưởng các ban, ngành đoàn thể của xã; các đồng chí thành viên tổ tự quản ANTT cơ sở, đại diện các ban ngành, đoàn thể thôn trên địa bàn,

Toàn cảnh Hội nghị

Xác định công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có vị trí, vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, thời gian qua Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Đăk Xú đã tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; kiện toàn, nâng cao chất lượng lực lượng nòng cốt ở cơ sở, đồng thời củng cố, duy trì hoạt động và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Hiện tại trên địa bàn xã Đăk xú hiện có 08 (18 tổ) mô hình phòng, chống tội phạm. Trong đó Công an quản lý 03 mô hình ( 13 Tổ); 05 mô hình (05 tổ) các đơn vị khác phối hợp với Công an quản lý.

Qua công tác tuyên truyền vận động nhân dân đã cung cấp cho chính quyền và lực lượng chức năng 32 tin báo về ANTT, trong đó 12 tin có giá trị, giúp lực lượng Công an xã giải quyết tốt vụ việc xảy ra. Vận động nhân dân giao nộp 02 khẩu súng tự chế, 08 dao kiếm các loại. Hướng dẫn đôn đốc quá trình thực hiện hiệu quả của các mô hình để thực hiện tốt công tác tự quản, tự phát hiện, tự hòa giải các vụ việc mâu thuẫn xảy ra tại khu dân cư.  Các mô hình xây dựng bước đầu đã phát huy hiệu quả, đã tham gia giải quyết thành công các vụ việc xảy ra tại các thôn, làng và những mâu thuẫn xảy ra tại các gia đình ở khu dân cư góp phần bảo vệ ANTT.

Đồng chí Đào Tuấn - PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Đồng chí Đỗ Đức Cường - Trưởng Công an xã ôn lại  truyền thống, kỷ niệm Ngày hội

Tại Ngày hội, CB và Nhân dân cùng ôn lại truyền thống ý nghĩa của Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm hay, mô hình hiệu quả về ANTT được triển khai trên địa bàn. Cũng trong Ngày Hội UBND xã Đăk Xú tổ chức Lễ ra mắt 11 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn xã với 56 thành viên được thành lập căn cứ theo Thông tư số: 14/2024/TT-BCA, ngày 22 tháng 4 năm 2024 của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở xã Đăk Xú là một trong những lực lượng quần chúng, được bố trí ở thôn, làm nòng cốt hỗ trợ Công an xã giúp Ủy ban nhân dân xã trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Chủ tịch UBND xã  trao Quyết định cho Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần đảm bảo ANTT, tạo môi trường ổn định vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội, tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị, ban ngành đoàn thể trong công tác đảm bảo an ninh trật tự nhằm tăng cường cơ chế phối hợp giữa các ban, ngành đoàn thể trong hệ thống chính trị, mở rộng các hình thức tập hợp, vận động quần chúng. Phối hợp chặt chẽ hơn nữa với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, gắn phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc với các phong trào cách mạng khác của địa phương, lấy đó làm điểm tựa để hỗ trợ cho phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị, ban ngành đoàn thể trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

Công an xã tặng quà cho các hộ gia đình

Công an huyện Ngọc hồi tặng quà cho các hộ gia đình

Tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Nhằm ghi nhận sự nỗ lực của tập thể, cá nhân phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhân dịp này, Công an xã tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn xã. UBND xã trao Giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho 03 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024./.

GiangBurjn

Năm 2024 : 2.949