Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Đăk Xú, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Chiều ngày 30/8, Hội Khuyến học xã Đăk Xú đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự và chỉ đạo đại hội có Ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQVN xã

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã Đăk Xú đã không ngừng đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, trở thành phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân; Cấp ủy, Chính quyền địa phương đã nỗ lực chỉ đạo, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia công tác khuyến học phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương; đã nâng cao nhận thức, tạo được niềm tin trong nhân dân, trong cán bộ, đảng viên về chủ trương xây dựng xã hội học tập ở cơ sở. Ban chấp hành Hội Khuyến học xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của UBND huyện, Hội Khuyến học huyện và sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội góp phần quyết định vào sự thành công của Hội trong nhiệm kỳ qua.

Hàng năm, Hội tổ chức tuyên truyền thông qua các cuộc họp Ban chấp hành, họp khối đoàn thể, các cuộc sinh hoạt ở chi hội cơ sở, qua sách báo, qua các phương tiện thông tin đại chúng. Các chi hội, dòng họ khuyến học đi vào hoạt động có nền nếp. Tổ chức, kêu gọi, vận động sự hỗ trợ từ các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức xã hội và nhân dân đóng góp xây dựng Quỹ Khuyến học nhằm khen thưởng, động viên kịp thời học sinh giỏi các cấp, hỗ trợ khen thưởng cho Học sinh, Giáo viên có thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi, hội thi và các phong trào cấp Huyện, Tỉnh; Chi hỗ trợ mua sách giáo khoa trang bị cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tập; Chi tiền gặp mặt sinh viên cuối năm,.. bình quân mỗi năm, Hội Khuyến học xã vận động được từ 20 đến 30 triệu đồng/năm.

Ông Lương Văn Huân - Chủ tịch Hội khuyến học xã báo cáo kết quả hoạt động hội nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Hội Khuyến học xã Đăk Xú tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị XI của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Phấn đấu đến năm 2029 v85% gia đình được công nhận đạt danh hiệu “Gia đình học tập”; 75% dòng họ được công nhận đạt danh hiệu “Dòng họ học tập”; 75% cộng đồng (thôn, tổ dân phố và tương đương) được công nhận đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”; 90% các tổ chức, cơ quan, trường học, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn cấp xã được công nhận đạt danh hiệu “Đơn vị học tập”; 60% người lao động trong “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, 80% cán bộ, công chức, viên chức trong “Đơn vị học tập” trên địa bàn cấp thị trấn đạt danh hiệu “Công dân học tập”. Vận động mỗi gia đình có con cháu trong độ tuổi đi học đều có góc học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Duy trì có 60% tổ chức hội vững mạnh, 40% khá trở lên, không có chi hội yếu kém. Phấn đấu trong mhiệm kỳ phát triển hội viên đạt 25% dân số và 50% hộ gia đình trong địa phương có hội viên hội khuyến học. Có 100% cán bộ hội viên được tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động khuyến học. Phấn đấu xây dựng quỹ khuyến học hàng năm đạt 40 triệu đồng.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu 25 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ông Đào Tuấn được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học xã Đăk Xú và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Ngọc hồi diễn ra vào tháng 9 tới.

Tuyên dương, khen thưởng các đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2018-2023

Tặng quà tri ân các đồng chí thôi giữ chức vụ trong Ban chấp hành
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                      GiangBurjn

Năm 2024 : 2.949