• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Đắk Xú khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”

Sáng ngày 4/10, Cụm xã Đắk Xú, Pờ Y, thị trấn Plei Kần đã tổ chức Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND các địa phương liên quan, lãnh đạo Đồn Biên phòng Đắk Xú, Công ty 732, thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham dự.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời về thực chất là phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học đối với chủ trương vận động nhân dân xóa đói giảm nghèo, phát triển ngành nghề, đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”.

Sáng ngày 4/10, Cụm xã Đắk Xú, Pờ Y, thị trấn Plei Kần đã tổ chức Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND các địa phương liên quan, lãnh đạo Đồn Biên phòng Đắk Xú, Công ty 732, thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham dự.

 

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND xã -Nguyễn Thị Ngọc Hiếu cho biết Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số" thời gian từ ngày 2/10 đến ngày 8/10/2023. Việc tổ chức Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của việc tự học trong kỷ nguyên số mang lại nhiều giá trị, cơ hội để thay đổi, để tiếp cận tri thức của nhân loại, mở ra cho mọi người cơ hội học tập thường xuyên, cơ hội học tập suốt đời mọi lúc, mọi nơi, mở rộng quan điểm sống, mở rộng không gian, thời gian, phương pháp và hình thức học tập.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Đắk Xú thông qua Chuyên đề về "Học tập suốt đời theo gương Bác Hồ vĩ đại"

Với chủ đề "Xây dựng năng lực học tập trong kỷ nguyên số", tại Lễ phát động, đại biểu và các em học sinh được nghe lãnh đạo Đảng ủy xã Đắk Xú thông qua chuyên đề “Học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồi vĩ đại”, và nghe các tham luận tiêu biểu của các đơn vị về “Đào tạo nghề gắn với học tập suốt đời”, “Phát triển văn hóa đọc gắn với học tập suốt đời”, “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập trực tuyến khi đại dịch xảy ra”, Chương trình “Nâng bước em đến trường” thúc đẩy xã hội học tập. Các tham luận đã phát đi thông điệp “Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo”…

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời về thực chất là phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, làm cho mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư thấy được tầm quan trọng của việc học đối với chủ trương vận động nhân dân xóa đói giảm nghèo, phát triển ngành nghề, đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”.

Trong thời đại ngày nay, những khát vọng hiểu biết của mọi người dường như đã dễ dàng thỏa mãn hơn với sự xuất hiện và phát triển không ngừng của internet và các thiết bị công nghệ số. Chúng ta có tri thức từ nhiều quốc gia, từ nhiều thời đại khác nhau chỉ sau vài cái click chuột. Các tài liệu, sách, giáo trình được chia sẻ miễn phí rất nhiều trên không gian mạng. Có rất nhiều diễn đàn được lập ra cho từng lĩnh vực, từng lứa tuổi và nghề nghiệp khác nhau. Đây thực sự là cơ hội lớn để cho mọi người cùng học tập trong một kho tàng tri thức mở của nhân loại. Với những người có quyết tâm và khát vọng hiểu biết, internet cung cấp cho họ cơ hội tự học và con đường để hướng tới thành công.

Đơn vị Trường tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần trình bày tham luận về "Phát triển văn hóa đọc gắn với học tập suốt đời”

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 được Cụm xã Đắk Xú, Pờ Y, thị trấn Plei Kần tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động sự quan tâm của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ số nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.


Tác giả: Giang Burjn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng trước : 196
Năm 2023 : 4.882
LIÊN KẾT