A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình công nhận 09 nam giới là hội viên danh dự của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Chiều 28/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đăk Xú  tổ chức chương trình công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam cho 09 nam giới. Tổ chức chương trình đợt 1 cũng là lần đầu tiên hội  tổ chức công nhận hội viên danh dự.

             Các đại biểu trao quyết định công nhận hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam cho 09 nam giới tại xã Đăk Xú.

Theo đó, 09 hội viên danh dự được công nhận công tác ở nhiều vị trí khác nhau như Phó Bí thư Đảng ủy xã, Phó Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng công an xã, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, công chức Văn hóa - xã hội xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, … Họ là những người có uy tín, đã có nhiều đóng góp, tác động tích cực đến công tác Hội và phong trào phụ nữ thời gian qua.

Tại Chương trình công nhận, Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN xã mong muốn các hội viên danh dự sẽ tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng cán bộ, hội viên phụ nữ xã Đăk Xú, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, vì mục tiêu bình đẳng giới và thường xuyên quan tâm, phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ và tạo điều kiện để Hội LHPN xã thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội. Sự tham gia của các thành viên nam giới sẽ giúp các hoạt động của phụ nữ xã không còn "đơn độc", chỉ mang yếu tố giới nữa mà bên cạnh chị em lúc này đã có các hội viên nam hỗ trợ, tiếp sức, động viên, đưa phong trào hội đi lên, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, vì mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ".

     Đồng chí Lương Thị Hằng - ĐUV-Chủ tịch HLHPN xã Đăk Xú phát biểu tại chương trình

Các hội viên danh dự cũng bày tỏ niềm vinh dự và tinh thần trách nhiệm trong phát huy vai trò trên các vị trí công tác để đóng góp cho phong trào phụ nữ và công tác Hội nói chung. Tiếp tục đồng hành cùng Hội LHPN xã tập trung “tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu về giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em” nhằm thúc đẩy công tác Bình đẳng giới trên địa bàn.

Phát triển hội viên danh dự là điểm mới đặc biệt trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam được bổ sung quy định về hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có tầm ảnh hưởng, đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, hoạt động Hội của địa phương. Qua đó nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp hội, hội viên, phụ nữ trong các hoạt động, phong trào của Hội, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới. Thông qua việc kết nạp hội viên danh dự nhằm góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

GiangBurjn


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng trước : 397
Năm 2024 : 1.964
LIÊN KẾT