• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND-UBND-UBMTTQVN xã tặng hoa chúc mừng Quốc tế Người cao tuổi

Sáng ngày 01/10/2023, Thường trực Đảng uỷ - Hội đồng nhân dân - UBND - UMBMTTQVN và lãnh đạo các ngành thăm và chúc mừng Ngày Quốc tế Hội người cao tuổi xã Đăk Xú.

Sáng ngày 01/10/2023, Thường trực Đảng uỷ - Hội đồng nhân dân - UBND - UMBMTTQVN và lãnh đạo các ngành thăm và chúc mừng Ngày Quốc tế Hội người cao tuổi xã Đăk Xú.

 ✅ Ngày Quốc tế người cao tuổi, ngày 01 tháng 10 hàng năm là dịp để toàn xã hội bày tỏ tình cảm trân trọng, tấm lòng biết ơn đối với người cao tuổi; đồng thời cũng khẳng định trách nhiệm chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi phù hợp với những giá trị truyền thống và thời đại. Việt Nam là quốc gia sớm triển khai và có nhiều hành động cụ thể để hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi. Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng và dành nhiều nguồn lực cho công tác chăm sóc người cao tuổi, để người cao tuổi được tôn vinh, được chăm sóc tốt nhất trong điều kiện có thể. Đồng thời luôn phát huy uy tín, kinh nghiệm, trí tuệ của người cao tuổi, tất cả vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Điều này thể hiện rõ từ Hiến pháp tới Luật Người cao tuổi và các Văn bản hướng dẫn dưới Luật đã ngày càng hoàn thiện, phục vụ công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi. Chính phủ có Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi và tháng 10 hàng năm trở thành Tháng hành động Vì Người cao tuổi Việt Nam. 

✅ Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Đảng uỷ gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể người cao tuổi, hội viên người cao tuổi xã nhà nhân kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi; đồng thời đánh giá cao và biểu dương những thành tích và đóng góp quan trọng của người cao tuổi và Hội Người cao tuổi trên địa bàn xã thời gian qua. Đồng chí khẳng định công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi là trách nhiệm và tình cảm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ngành, các tổ chức và của toàn xã hội, cần phải được chú trọng, quan tâm nhiều hơn nữa, phát huy mạnh mẽ hiệu quả vai trò người cao tuổi trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội; coi phát huy vai trò người cao tuổi là giải pháp chăm sóc người cao tuổi; coi già hóa dân số không chỉ là thách thức mà còn là động lực, là điều kiện phát triển một xã hội ấm no, nhân ái, hạnh phúc. Thời gian tới, đề nghị Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian qua, đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Tuổi cao – gương sáng” với tinh thần Tuổi cao chí càng cao, tiếp tục xây dựng Hội Người cao tuổi ngày càng vững mạnh, là tổ chức tập hợp đông đảo người cao tuổi vào tổ chức, xứng đáng với danh hiệu 18 chữ vàng mà Trung ương Đảng đã trao tặng cho Hội Người cao tuổi “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đồng chí cũng đề nghị chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội và toàn thể nhân dân quan tâm hơn nữa công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi, không chỉ quan tâm đến chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần mà còn quan tâm phát huy vai trò người cao tuổi để người cao tuổi tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm xây dựng quê hương đất nước, xây dựng xã Đắk Xú ngày càng phát triển!


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Tháng trước : 217
Năm 2023 : 4.920
LIÊN KẾT