Xã Đăk Xú Viếng Bia tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Sáng 24/7, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức Lễ viếng, dâng hoa, dâng hương tại Bia tưởng niệm thôn Đăk Tang và Di tích Chiến thắng Plei Kần thôn Ngọc Thư  nhân Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Tham dự lễ dâng hương có Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND- UBMTQVN xã và các ban ngành đoàn thể xã, các đoàn viên thanh niên, người có công là thương binh, bệnh binh, người có công giúp đỡ cách mạng, thân nhân gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Tại lễ dâng hương đã thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn tới các anh hùng liệt sĩ, những người con yêu dấu của quê hương đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để non sông, đất nước, quê hương được ấm no hạnh phúc như ngay hôm nay.

Ngay sau lễ dâng hương đã tổ chức tọa đàm, đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7; nghe báo cáo về kết quả triển khai tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024) và tình hình triển khai thực hiện chế độ chính sách cho Người có công. 🪴Tham dự buổi toạ đàm có các đồng chí trong Tổ cấp uỷ phụ trách xã về dự và trao các phần quà đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã.

Trong không khí gần gũi, ấm áp của buổi gặp mặt tọa đàm, người có công là thương binh, bệnh binh, người có công giúp đỡ cách mạng, thân nhân gia đình liệt sĩ, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã trao đổi, chia sẻ những tâm tư, tình cảm, những mất mát, khó khăn trong cuộc sống và sự vươn lên, tiếp nối truyền thống cách mạng của bản thân, gia đình trong thời bình, mong muốn các cấp các ngành tiếp tục quan tâm giúp đỡ các gia đình chính sách trong thời gian tiếp theo.

Nhân dịp này, địa phương đã chuyển 36 suất quà của Chủ tịch nước, 01 xuất quà của Tỉnh, 14 xuất quà của huyện và 49 xuất quà của xã, Công an xã, Đồn Biên phòng Đắk Xú, mặt trận và đoàn thể xã tới các gia đình chính sách, người có công; thân nhân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã. Đây là những việc làm thiết thực, mang đầy ý nghĩa thể hiện tinh thần tri ân, uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi toạ đàm./.

Nguồn: Y Hải Yến

Tác giả: Giang Burjn