Lễ bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" năm 2024

Chiều 24-4, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Ngân hàng Vietcombank, Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi cùng với đồn Biên phòng Đăk Xú và chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” năm 2024.

Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Đồn biên phòng Đăk Xú, chính quyền địa phương, gia đình anh A Phải và Ngân hàng Vietcombank tại buổi lễ bàn giao

Lễ bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hộ gia đình Cựu chiến binh A Phải, thôn Đăk Tang, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi. Hộ gia đình Cựu chiến binh A Phải thuộc diện hộ cận nghèo, đang gặp khó khăn về nhà ở; gia đình anh đang sinh sống trong ngôi nhà xuống cấp, tạm bợ, chưa có điều kiện để sửa chữa, xây mới.
Ngôi nhà trao tặng có tổng diện tích 55m2, được xây bằng gạch, nền lát gạch hoa, mái lợp mái tôn lạnh với tổng kinh phí 110 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Kon Tum hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình tự đối ứng 60 triệu; trong quá trình xây dựng nhà được cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Đăk Xú và hội viên Hội Cựu chiến binh thôn Đăk Tang giúp đỡ thêm nhiều ngày công.
Việc trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình Cựu chiến binh A Phải vào dịp Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước là việc làm rất có ý nghĩa thiết thực, góp phần tăng thêm tình cảm quân dân nơi biên giới.

Hội LHPN xã Đăk Xú phối hợp với Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi và Đồn Biên phòng Đăk Xú tại buổi lễ bàn giao.

Hộ gia đình chị Y Her là hội viên phụ nữ nghèo, chồng thường xuyên đau ốm, có 03 con nhỏ đang tuổi ăn, học. Một mình chị Y Her làm lụng kiếm sống với mức thu nhập không ổn định, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Căn nhà gia đình chị đang sống hiện đã xuống cấp, hư hỏng. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 55m2, nền lát gạch, mái lợp tôn, với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Trong đó, gia đình đối ứng 30 triệu đồng; Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi hỗ trợ 50 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững./.

Giang Burjn

Năm 2024 : 1.231