A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Bí thư Huyện ủy gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện

Đồng chí Bí thư Huyện ủy gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện

 

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm tạo diễn đàn dân chủ giữa cấp ủy Đảng, chính quyền, đồng thời để đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có cơ hội trực tiếp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình với lãnh đạo huyện.

Chiều ngày 16/11, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Cao Cường đã có buổi đối thoại với gần 100 đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện.

Tham dự có đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Tại buổi đối thoại, với tinh thân cởi mở, thẳng thắn, dân chủ, đoàn viên công đoàn cùng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã gửi gắm tâm tư, nguyên vọng của mình đến người đứng đầu cấp ủy cũng như chính quyền địa phương và các ban, ngành huyện, trọng tâm các nhóm vấn đề như: chế độ chính sách ưu đãi đối với lực lượng y, Bác sĩ tại các trung tâm y tế, người lao động tại Trung tâm Dịch vụ đô thị; quan tâm tạo điều kiện cho các trường ngoài công lập vay vốn để đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng dạy và học; bố trí nhân viên y tế cho các trường học để đảm bảo việc theo dõi sức khỏe cho học sinh trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay; hỗ trợ cho người lao động công tác lâu năm có quỹ đất để xây nhà ở; điều chỉnh mức chi khen thưởng đối với giáo viên theo Nghị quyết HĐND tỉnh; chú trọng thành lập tổ chức công đoàn cơ sở Doanh nghiệp; tăng cường tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có điều kiện tham tập luyện, nâng cao sức khỏe cũng như vui chơi giải trí sau những giờ lao động vất vả…

Sau khi lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên công đoàn, người lao động, theo chức năng, nhiệm vụ, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy và lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện đã tiếp thu, trả lời trực tiếp về những vấn đề mà đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động quan tâm nêu tại hội nghị.

Tại đây, với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, lắng nghe và tiếp thu đầy đủ các kiến nghị, phản ánh, tâm tư, nguyện vọng của các đại biểu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cho rằng những vấn đề nêu ra xuất phát từ thực tiễn trong công việc và đời sống tại đơn vị, địa phương. 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị LĐLĐ huyện thực hiện lãnh đạo các cấp Công đoàn trực thuộc tiếp tục triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp sâu rộng đến đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đẩy mạnh các hoạt động xã hội, các hoạt động trợ giúp tương thân tương ái; thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công dân, viên chức, người lao động. Vận động các doanh nghiệp thành lập tổ chức công đoàn cơ sở; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, đa dạng hóa hình thức tập hợp hướng về cơ sở; phát huy vai trò, chủ động tham mưu đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền về chủ trương, chính sách liên quan đến đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện tối đa để đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện phát huy vai trò, nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra.

Chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền các doanh nghiệp ngoài nhà nước để thành lập các tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước trên địa bàn huyện. Nghiên cứu thành lập Hội Doanh nghiệp trên địa bàn huyện để thuận lợi trong công tác tiếp cận doanh nghiệp, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp tại địa phương. Quan tâm hỗ trợ kinh phí để LĐLD huyện tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp.

Qua đây, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các ngành, các đơn vị, địa phương, đặc biệt là thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, ban, ngành quan tâm đến việc nâng cao đời sống của đoàn viên công đoàn, người lao động nhằm góp ổn định công tác, công hiến, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.


Nguồn:http://ngochoi.kontum.gov.vn/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng trước : 397
Năm 2024 : 1.964
LIÊN KẾT