Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã Đắk Xú với Thanh niên năm 2023

Ngày 06/10/2023, Đoàn xã Đắk Xú phối hợp với Văn phòng - thống kê xã tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên với các vấn đề văn hóa - xã hội, tích cực tham gia phát triển kinh tế, đẩy mạnh chuyển đổi số”

Đồng chí Đào Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã tham gia đối thoại cùng với ĐVTN.

Dự và chủ trì Chương trình có đồng chí Đồng chí Đào Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã; các ban ngành xã, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn xã ; Ban Thường vụ đoàn xã, cùng 50 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.

Trong không khí đối thoại dân chủ, cởi mở, dưới sự chủ trì, điều hành của đồng chí Chủ tịch UBNDxã, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên dự hội nghị đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, cũng như đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên với 07/07 lượt ý kiến trong đó tập trung các nhóm vấn đề như: Xây dựng mô hình liên kết phát triển kinh tế trong thanh niên; Hướng nghiệp, đào tạo nghề, giải quyết việc làm lao động nông thôn, thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; Về hỗ trợ vay vốn sản xuất; hạ tầng chuyển đổi số;  Chế độ chính sách cho cán bộ đoàn; Định hướng đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo không gian sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho thanh thiếu nhi; Công tác thu hút tập hợp đoàn viên, thanh niên… Các ý kiến kiến nghị của thanh niên đã được Chủ tịch UBND xã cùng  các đồng chí  chuyên môn của xã trả lời, trao đổi và giải đáp ngay tại buổi đối thoại.

ĐVTN tham gia đối thoại tại chương trình.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Đồng chí Đào Tuấn - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế xã hội của xã năm 2023, đồng chí đề nghị đoàn xã trong thời gian tới tăng cường công tác tuyên truyền, phố biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các đoàn viên thanh niên; tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên. Triển khai tốt các phong trào hành động cách mạng đảm bảo tính rộng khắp, tính định hướng, tính hiệu quả, tính bền vững, tính sáng tạo. Lựa chọn những mô hình, cách làm hiệu quả để nhân rộng theo hướng có chiều sâu, bền vững trong toàn Đoàn, tạo dấu ấn xã hội tích cực, tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đồng thời khơi dậy tinh thần vươn lên của các đối tượng thụ hưởng. Trong đó, tập trung vào các vấn đề: Tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, giảm tỷ lệ hộ thanh niên nghèo, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tham gia xây dựng, tu bổ giao thông (cầu và đường nông thôn), thủy lợi; xây dựng các mô hình liên kết, hợp tác phát triển kinh tế của thanh niên; hỗ trợ thanh niên nông thôn trong học nghề, giới thiệu việc làm; hỗ trợ thanh niên nông thôn vốn vay phát triển sản xuất; tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở nông thôn; tham gia giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn; xây dựng các mô hình, đội hình thanh niên tham gia bảo vệ môi trường…

Đồng chí đề nghị các ban ngành, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, thanh niên được cống hiến sức trẻ cho công cuộc phát triển kinh tế của; tham mưu cho Ủy ban nhân dân tháo gỡ khó khăn, tạo điều cho thanh niên phát triển, khởi nghiệp, hiến kế cho sự nghiệp phát triển của . Tăng cường cơ chế phối hợp giữa các ban ngành với Đoàn thanh niên để bảo đảm hiệu quả trong xây dựng, thực thi chính sách thanh niên. Đồng thời, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị với tổ chức Đoàn trên địa bàn xã, kết nối các nguồn lực, phát huy hiệu quả tinh thần tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tất cả các lĩnh vực, trọng tâm là tham gia xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và nâng cao chất lượng nông thôn mới.

Toàn cảnh chương trình.

Năm 2024 : 1.238